ผู้เขียน หัวข้อ: ควรซื้อเครื่องชงกาแฟแบบไหนมาใช้ที่บ้านดี  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-06-2019 , 12:44:45
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 62
  • ดูรายละเอียดสำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟ ก็คงอยากจะมีเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน เพราะสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวยาเหยียดเพื่อชื่อกาแฟสดจากร้านกาแฟเจ้าดัง นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดเงินแถมยังได้รสชาติกาแฟถูกใจตามความชอบของเราเองด้วยด้วยนะ
ซึ่งปัจจุบันก็มีเครื่องชงกาแฟสดให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ แต่หากจะถามว่าควรซื้อเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี
ก็จะต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติของเครื่องชงกาแฟที่เหมาะจะมาใช้ในบ้าน ซึ่งจะมีลักษณะดังต่อไปนี้
 • ใช้งานได้ง่าย
  เครื่องชงกาแฟสดที่ขายกันโดยทั่วไปนั้น มักจะมีความยุ่งยากในการใช้งาน เพราะมีปุ่มโน่นนี่เยอะแยะไปหมด ทั้งต้องใส่เมล็ดกาแฟและแยกผงออกมา เอาไปชงกับนมสดอีกขั้นตอน เรียกได้ว่ายุ่งยากมากๆ ทำให้หลายคนถอดใจแล้วหันไปพึ่งบาริสต้าตามร้านแทนที่จะชงเอง
  แต่เครื่องชงกาแฟ Nespresso สามารถตอบโจทย์สำหรับคอกาแฟแม้คุณจะไม่ได้เป็นบาริสต้ามืออาชีพ แต่คุณก็สามารถชงกาแฟให้มีรสชาติอร่อยและหอมละมุนได้ ด้วยการใช้งานที่ง่าย เพียงใส่แคปซูลกาแฟและกดปุ่มเริ่มทำงานเพียงปุ่มเดียว เพียงแค่นี้คุณก็จะได้กาแฟหอมกรุ่นมาอยู่ในมือแล้ว
 • 2.รูปร่างกะทัดรัด น้ำหนักเบา
  โดยมากเครื่องชงกาแฟสดส่วนใหญ่ที่ขายกันทั่วไป มีขนาดใหญ่น้ำหนักมากจึงมักจะเอาไว้ตั้งประจำที่ใดที่นึง แต่ Nespresso  ได้ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู และที่สำคัญคือมีรูปร่างกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ทำให้จะหยิบไปวางตรงไหนก็ได้เพราะน้ำหนักเบา ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยไปได้มาก หรือแม้แต่จะพกพาไปใช้นอกสถานที่ก็ยังได้ จะดื่มกาแฟสดพร้อมกับชมธรรมชาติหรือจะพกไปชงที่ทำงานก็สามารถทำได้ตามต้องการ
 • 3.ทนทานทำความสะอาดได้ง่าย
  คุณสมบัติเรื่องความทนทานก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ เพราะถ้าตัวเครื่องมีอายุการใช้งานที่ยาวนานก็ทำให้คุ้มค่าแก่การลงทุน และถ้ายิ่งสามารถดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่ายก็ยิ่งจะสามารถยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นไปอีก
  ซึ่งเครื่องชงกาแฟ Nespresso ก็รับประกันความพึงพอใจได้เลยว่านอกจากจะทนทานแล้ว ก็ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงถอดแยกชิ้นส่วนที่เป็นกาแฟและเหยือกนม สะดวกและสามารถทำได้ด้วยตนเอง
ดังนั้นหากคุณกำลังตัดสินใจจะซื้อเครื่องชงกาแฟสดสักเครื่อง ก็ขอให้พิจารณาถึงคุณสมบัติของเครื่องชงกาแฟว่าเหมาะสมกับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณหรือไม่ เพื่อจะได้เลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่สามารถชงกาแฟถ้วยโปรดให้แก่คุณได้ยาวนานและคุ้มค่า