ผู้เขียน หัวข้อ: จุดท่องเที่ยว รีโอเดอจาเนโร ที่ไม่ควรพลาด  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 08:55:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1247
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

“สายตาของพระคริสต์ที่จับตามองลงมายังเมืองช่วยปรับเมืองนี้ผาสุกเพียงใด ?” Cristo Redentor statue รูปปั้นพระเยซู ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา Corcovado ซึ่งสูงราวๆ 2,300 ฟุตจากเมืองริโอ เดอจาเนโร เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการจะไปเห็นสักหนึ่งครั้งถึงความใหญ่โต แล้วก็มุมมองที่พระคริสต์มองเห็นเมืองนี้อยู่แต่ละวัน นอกจาก ที่นี่ยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ อีกด้วย

กล่าวถึงเรื่องท่องเที่ยวเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจ้า สำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการเดินทางทำความเข้าใจประสบการณ์ในโลกกว้างชี้แนะว่าไม่สมควรพลาดประเทศบราซิลจ้ะ เพราะตรงนี้นอกเหนือจากการที่จะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวงามๆล้นหลามแล้ว ยังเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมน่ารักๆรวมทั้งรื้นเริงไปด้วยเทศกาลต่างๆอีกด้วย

สำหรับวันนี้แนะนอนว่าที่ที่พวกเราจะไม่เอ่ยถึงมิได้เลยก็คือ รีโอเดอจาเนโร ซึ่ง หมายความว่าแม่น้ำเดือนมกราคม ตามที่ผู้ค้นพบเค้าตั้งชื่อไว้นั่นเองล่ะจ้ะ

สำหรับตรงนี้ถือได้ว่าเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตแม้ว่าตอนนี้จะไม่ได้เป็นเมืองหลวงของบราซิลแล้ว แม้กระนั้นด้วยความที่ทิวภาพสวยเยอะแยะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาโดยตลอดตลอดๆเราไปดูกันค่ะว่า ที่เมืองแห่งนี้มีอะไรดี มีที่ไหนน่าท่องเที่ยวที่ใดเป็นแลนด์มาร์คบ้างค่ะ

CRISTO REDENTOR STATUE

เริ่มกันด้วย Cristo Redentor statue สำหรับที่นี่เรียกว่าทั้งโลกไม่มีใครไม่ทราบ เนื่องจากว่านี่คือ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคสมัยใหม่ ที่คนที่นับถือศาสนาคริสต์รวมทั้งแม้กระทั้งชาวบราซิลเองยังต้องมาตรงนี้เพื่อสักการรูปปั้นพระเยซูคริสต์ ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา Corcovado ซึ่งมีความสูงจากเมืองริถึง 2,330 ฟุต เรียกว่าเป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองทั่วเมืองได้อย่างยิ่งจริงๆล่ะจ้ะ

COPACABANA BEACH

ต่อมาที่ไม่สมควรพลาดเป็น ชายหาดCopacabana เรียกว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยสดงดงามรวมทั้งมีความครื้นครึกหนักมากมายเนื่องจากที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนที่มาท่องเที่ยวและที่สำคัญมาชมการประลองกีฬาทางริมหาดรวมทั้งกีฬาที่เล่นในน้ำต่างๆนั่นเองค่ะ

ซึ่งก็แน่ๆล่ะว่าที่นี่เค้าเป็นสถานที่จัดการแข่งทั้ง บอลหาดทรายวอลเลย์บอลชายทะเล ฯลฯ

ก็ด้วยความที่ชายทะเลแห่งนี้มีความยาวกว่า 4 กิโลอย่างยิ่งจริงๆ ถึงได้มีความเหมาะสมสำหรับเพื่อการจัดกิจกรรมการประลองต่างๆนอกเหนือจากนั้นยังมีทางเดินเลียบริมหาดให้เดินเที่ยว มีตลาดปลาให้เดินช้อปอีกด้วย

IPANEMA BEACH

อีกหนึ่งหาดทรายที่งดงามและก็ลือชื่อไม่แพ้กันคือ ชายหาด Ipanema อยู่ห่างจากชายหาดCopacabana มาไม่ไกลจ้ะ แต่ที่นี่จะมีความเงียบมากกว่า

คนไหนกันที่อยากนอนอาบแดดชิลล์ๆสบายๆฟังเสียงคลื่นซัดเข้าซัดออกล่ะก็ แนะนำว่ามาตรงนี้จ้ะคุณ!

รับประกันว่าไม่ผิดหวังเพราะว่านอกเหนือจากทรายที่ละเอียดนุ่มเท้ามากมายๆๆๆๆแล้ว ของกินก็สบายเพราะว่ามีห้องอาหาร คาเฟ่ต์ต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว

SUGARLOAF MOUNTAIN

สุดท้ายที่ไม่สมควรพลาดก็คือ Sugarloaf Mountain ตรงนี้เป็นจุดที่เรียกว่าโดดเด่นมากๆอีกที่หนึ่งของเมืองริโอเลยล่ะ เพราะเหตุว่าเค้าตั้งอยู่กลางอ่าว Guanabara Bay มีความสูงถึง 400 เมตร และก็มีบริการCable Car พาพวกเราขึ้นไปดูวิวมุมบนได้แบบสบายๆใช้เวลาโดยประมาณ 20 นาทีเพียงแค่นั้นจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : 66mmma

ขอบคุณบทความจาก : http://66mmma.com/ruby88-สอนเล่น-ออนไลน์-โ/

Tags : http://66mmma.com,66mmma.com,66mmma